Tin tức‎ > ‎

Lấy mẫu nước sông Pôkô xác định ô nhiễm

Ngày 10/2, TTXVN đưa tin phản ánh tình trạng nước sông Pôkô, đoạn chảy qua xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô (tỉnh Kon Tum) bị ô nhiễm khiến người dân trồng cà phê nơi đây hoang mang. Sau thông tin trên, ngành chức năng tỉnh Kon Tum đã sớm có ý kiến về kiểm tra tình hình trên.

    Ngày 12/2, ông Ngô Văn Liêm, Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk Tô (Kon Tum) cho biết: Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum phối hợp với Phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện Đăk Tô đã tiến hành lấy mẫu nước sông Pôkô để kiểm tra.
 
mau-nuoc-song-po-ko

    Theo ông Liêm, trước đây sông Pôkô không bị ô nhiễm nặng như vậy, năm nay, mùa nước kiệt thì mới phát hiện; đặc biệt gần đây nước sông có mùi hôi, trước kia không có. Ngay sau khi nhận được thông tin từ người dân ở xã Tân Cảnh phản ánh, huyện Đăk Tô đã báo cáo lên tỉnh để tiến hành kiểm tra. 

    Nguyên nhân khiến nước sông Pôkô bốc mùi hôi thối có thể do hai nhà máy chế biến tinh bột sắn phía thượng nguồn ở huyện Ngọc Hồi và Đắc Glei xả thải. Việc xả thải này chắc chắn không thường xuyên, nếu không đã phát hiện sớm. 

    Ông Liêm cũng đề nghị ngành chức năng cần xử lý sớm vụ việc để tránh ảnh hưởng đến người dân không chỉ ở xã Tân Cảnh mà còn nhiều vùng khác dọc trên dòng Pôkô.