Tin tức‎ > ‎

Khẩn trương hoàn thiện Dự thảo Luật BVMT (sửa đổi) để trình Chính phủ

26/6/2013 7:48:48 AM
    Ngày 25/6, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang đã chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo xây dựng Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) (Sửa đổi). Tham dự cuộc họp có Thứ trưởng kiêm Tổng cục trưởng Bùi Cách Tuyến, Phó Tổng cục trưởng Lê Kế Sơn và các thành viên Ban soan thảo.
    Tại cuộc họp, Phó Tổng cục trưởng Lê Kế Sơn đã thay mặt Ban soạn thảo trình bày Bản dự thảo Luật BVMT (Sửa đổi) số 3. Bản dự thảo này đã được chỉnh sửa sau khi lấy ý kiến đóng góp của các Sở TN&MT trong cả nước.
So với Bản dự thảo trước, Bản dự thảo này đã chỉnh sửa và bổ sung các vấn đề mới, như: Quy hoạch môi trường; Đánh giá tác động môi trường; BVMT biển và hải đảo; BVMT Làng nghề; Quản lý chất thải; Vấn đề thanh tra và kiểm tra môi trường; Ô nhiễm môi trường; Trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước về BVMT; Nguồn lực môi trường,...
    Phát biểu tại cuộc họp, các thành viên ban soạn thảo đến từ các Bộ, Văn phòng Chính phủ, Hội,...đều thống nhất cho rằng: Dự thảo Luật BVMT  (Sửa đổi) và Dự thảo tờ trình Chính phủ được chuẩn bị cẩn thận, chi tiết, công phu và giải trình rõ theo đúng trình tự ban hành Văn bản quy phạm pháp luật.
    Các thành viên cũng góp ý đề nghị làm rõ hơn một số thuật ngữ và nội dung của Bản dự thảo và đề nghị rà soát lại các văn bản dưới luật nếu có đủ điều kiện thì sẽ lượng hóa đưa vào luật; Đề nghị làm rõ mỗi quan hệ giữa Bộ TN&MT và các bộ ngành khác về một số vấn đề liên quan đến quản lý môi trường.
Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang chỉ đạo: Vấn đề môi trường là một vấn đề lớn được toàn xã hội quan tâm, có rất nhiều chủ thể tham gia; Dự thảo Luật BVMT (Sửa đổi) cần làm rõ mỗi quan hệ giữa Bộ TN&MT và các bộ ngành khác về quản lý môi trường; thời gian chuẩn bị còn rất ngắn, do vậy Ban Soạn thảo cần tập trung mọi nguồn lực khẩn trương hoàn thiện Dự thảo Luật BVMT (Sửa đổi) để trình Chính phủ trong thời gian sớm nhất.
Một số hình ảnh cuộc họp:
Comments