Tin tức‎ > ‎

Hộ gia công cơ khí ở quận Tân Phú gây ảnh hưởng môi trường

Người dân ở hẻm 525 đường Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM đã gửi thư đến Hộp thư Đường Dây Nóng của Tin Môi Trường phản ảnh hộ gia công cơ khí tại địa phương gây ảnh hưởng môi trường. 

ho-dan-gay-o-nhiem-moi-truong

Nội dung đơn viết:

"Chúng tôi là tập thể hộ dân ở hẻm 525 đường Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM.
 
Hiện nay, tại địa chỉ căn nhà số 525/7/1 đường Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Tp. HCM (số cũ: 4/17 đường Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú) là một cơ sở gia công cơ khí hoạt động liên tục từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, từ 07h15 đến hơn 18giờ00. Cơ sở sản xuất này thải ra rất nhiều bụi kim loại, gây nên tiếng ồn rất lớn - tiếng máy dập, tiếng khoan cắt kim loại - làm ảnh hưởng nghiêm trọng và gây khó khăn cho sinh hoạt của các hộ dân xung quanh. Tuy quyết định số 200/2004/QĐ-UB ngày 18/08/2004 quy định những ngành nghề không được hoạt động trong khu dân cư đã bị bãi bỏ nhưng thật sự cơ sở sản xuất này gây ô nhiễm môi trường xung quanh rất nhiều.
 
Vì vậy, bằng Đơn này, chúng tôi Kính đề nghị quý cơ quan chức năng xem xét phân tích mẫu nước, mẫu khí và tiếng ồn để có hướng giải quyết dứt điểm tình trạng gây ô nhiễm tại cơ sở sản xuất nêu trên để trả lại môi trường sống lành mạnh, đảm bảo sức khỏe cho tập thể hộ dân ở khu vực này".