Tin tức‎ > ‎

Anh chàng mang thùng rác để xin chữ ký

    Chỉ trong hai ngày chiếc thùng rác của Phạm Quang Tuân đã kín đặc hơn 100 chữ ký từ rất nhiều người ủng hộ hành động "Đi không rác". Hai ngày 7-8/2 vừa qua tại TP HCM, trong các công viên, điểm cà phê bệt hoặc nơi hẹn quen thuộc của các bạn trẻ thường xuất hiện một anh chàng mang thùng rác theo để xin chữ ký. Đây là chương trình ký tên vào thùng rác với cam kết  mỗi chữ ký là thêm một người đi du lịch không xả rác. 

ky-vao-thung-rac

    Không chọn kiểu vừa đi vừa mang băng rôn, khẩu hiệu, Tuân chia sẻ rằng: đơn giản vì thùng rác là vật gần gũi, mọi người nhìn vào sẽ dễ hình dung hơn về hậu quả nếu không vứt rác vào thùng.  Hoạt động này do Phạm Quang Tuân (24 tuổi, quê Quảng Trị) là một bạn trẻ thích đi du lịch khởi tạo. Từ những hành trình trước đây Tuân từng thực hiện, nhận thấy các bạn trẻ đi du lịch ngày càng nhiều và dần hình thành như một phong trào nhưng ý thức bảo vệ môi trường, cụ thể là việc vứt rác đúng chỗ, lại chưa cao.

nhom-ban-pham-quang-tuan

    Từ ngày 9/2 đến 15/2, Tuân sẽ tiếp tục mang theo thùng rác để xin thêm chữ ký trên quãng đường 1.200 km đi xe máy từ TP HCM về Quảng Trị. Lịch trình của anh là các thành phố biển như: Phan Thiết, Phan Rang, Nha Trang, Cam Ranh, Phú Yên, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Hội An, Đà Nẵng, Lăng Cô, Huế, Quảng Trị.